ความสัมพันธ์ของการผลิตอาหารกับความต้องการอาหารของประชากร ชนิดและแหล่งอาหาร ระบบการผลิตอาหารและการสูญเสียระหว่างการผลิต พฤติกรรมการบริโภค หลักโภชนาการและความสำคัญของการบริโภคต่อสุขภาพ การถนอมอาหารและการเก็บรักษา บทบาทขององค์กรต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการจัดการเรื่องอาหารของมนุษยชาติ
Relationship between food production and requirement based on population, varieties and sources of food supply. Food production systems and losses. Consumer preference. Principle of nutrition and importance of food consumption for health. Food preservation and storage. Organization and their roles concerning food policy.
ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นกับนิสิต
- เชื่อมโยงความสัมพันธ์ของแหล่งผลิตอาหารกับความต้องการของประชากรโลกได้
- อธิบายและจัดกลุ่มแหล่งที่มาของอาหารจากภาคการเกษตร ปศุสัตว์ ประมง ป่าไม้ได้
- ระบุวิธีการแปรรูปอาหารของผลิตภัณฑ์อาหารได้
- เลือกบริโภคอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายได้
- ระบุสาเหตุของปัญหาโภชนาการและแนวทางการแก้ไขเบื้องต้นจากการเลือกบริโภคอาหารได้