ชุดวิชา การผลิตและเพิ่มมูลค่าสัตว์น้ำจืดเศรษฐกิจ
วัตถุประสงค์
ผู้เรียนมีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องตามหลักวิชาการในการผลิตสัตว์น้ำจืดเศรษฐกิจที่ปลอดภัยต่อผู้บริโภค และการเพิ่มมูลค่าผลผลิตจากสัตว์น้ำ และได้รับการฝึกฝนจนเกิดทักษะเพื่อนำไปใช้สร้างอาชีพให้กับตนเองและครอบครัวได้อย่างยั่งยืน
ผลลัพธ์การเรียนรู้
- ผลิตสัตว์น้ำจืดเศรษฐกิจได้อย่างถูกต้องตามหลักวิชาการและมีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค
- จัดการและแก้ไขปัญหาคุณภาพน้ำในบ่อเลี้ยงได้อย่างเหมาะสมโดยใช้หลักการทางวิทยาศาสตร์
- เลือกวิธีการแปรรูปสัตว์น้ำและการทำบรรจุภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่าได้อย่างเหมาะสม
- เลือกวิธีการทำการตลาดให้กับสินค้าสัตว์น้ำหรือผลิตภัณฑ์ได้
รายวิชาในชุดวิชา
- สัตว์น้ำจืดเศรษฐกิจและการเลี้ยง
- การจัดการคุณภาพน้ำเพื่อการเลี้ยงสัตว์น้ำ
- การแปรรูปและเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำจืด
- การตลาดผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำจืด
- ประสบการณ์วิชาชีพด้านการผลิตและเพิ่มมูลค่าสัตว์น้ำจืดเศรษฐกิจ